Cách trồng rau mầm

Bước 1:Chọn và ngâm ủ hạt giống

– Chọn hạt giống có chất lượng tốt. Pha nước ấm ngâm hạt giống theo tỉ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh ( khoảng 40oC – 50oC ), để vào chỗ tối.  Hạt giống phải được ngâm ủ đến khi nứt nanh

rau mam

u hat

Bước 2: Gieo hạt

-Chuẩn bị khay trồng,cho vào khay 1 lớp giá thể 2-3cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn trong giá thể, tạo bề mặt phẳng, tưới nước ướt đều giá thể

-Gieo hạt giống đã ngâm ủ, tưới nước cho ướt đều giá thể

hat_nay_mam

Bước 3:

-Tưới phun sương nhẹ

-Rải thêm 1 lớp giá thể vừa đủ che lấp hạt giống, tưới nước ướt đều và đây kín nắp lại, đưa khay vào nơi mát, tránh ánh nánh trực tiếp

-Tưới nước ngày 2 lần, liên tục trong 3-4 ngày. Sau đó giở nắp ra

gieo hat

 Bước 4: Thu hoạch:

– Sau 5 đến 12 ngày, rau mầm cao 8-12cm là thu hoạch được

-Dùng kéo hoặc dao cắt sát bề mặt giá thể. Lưu ý trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

thu hoach

This entry was posted in tại sao nên tự trồng rau. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s