Cách trồng diếp cá

Diếp cá là 1 loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao 40 cm, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng, trông toàn bộ bề ngoài của cụm hoa và lá bắc giống như 1 cây hoa đơn độc, Toàn cây vò có mùi tanh như mùi cá.

caydiepca

Bước 1:Chuẩn bị đất     

-Trồng trong chậu: trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỉ lệ 7/3 và 20 gr phân lân, 20-30gr phân vi sinhvào mỗi chậu

Bước 2: Chuẩn bị cây con

Giâm cành:lấy 1 đoạn thân, cành khoảng 3-4 cm, găm vào đất khoảng 2-3 cm, đem vào nơi thoáng mát, tưới nước đủ ấm, ngày tưới 2 lần (sáng và chiều). Thời điểm giâm cành nên vào lúc chiều mát

-Sau gieo khoảng 12-15 ngày, cây con có khoảng 4-6 lá.

diep ca 1

Bước 3: Bón phân

-Bón mỗi chậu 100 gr pân hữu cơ T-O

diep ca 2

BƯỚC 4Thu hoạch

Sau trồng 30-45 ngày là có thể thu hoạch. Rau diếp cá có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn.   diep ca 3

This entry was posted in tại sao nên tự trồng rau. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s