About

Mr.Dũng

Nơi ở: Tp.HCM

email: d.tongviet @   gmail.com

Có 4 phản hồi tại About

  1. lam nói:

    Hạt giống nào cũng phải ngâm, ủ trong khăn cho đến lúc nức nanh hả Mr Dũng?. Gieo thảng xuống chậu có được không?. Vì một số hạt quá nhỏ và gieo tại nhà số lượng hạt ít ít mỗi lần để thu hoạc đều đều nên ngâm ủ vậy kỳ công wa.

    • dtongviet nói:

      Chào bạn, mục đích của việc ngâm – ủ là để loại hạt lép và giúp hạt mầm nứt nanh. Qua đó, ta chỉ lựa những hạt nảy nứt nanh đêgieo theo hàng ngay từ đầu. Tuy nhiên trong thực tế khi trồng các loại cây có hạt nhỏ và rẻ như cải thìa, cải ngọt…. hay hoa dạ yến thảo, bạn có thể bỏ qua việc ngâm ủ. Ta cứ gieo thẳng xuống đất rồi tưới ẩm. Khi cây đươc 5-7 ngày, ta tách ra trồng lại với mật độ thưa và đều hơn cho cây mau lớn là đươc. Chúc bạn trồng rau mát tay.

  2. lam nói:

    Cám ơn Mr Dũng đã chỉ giáo …
    Giàn khoảng 3m5 x 2m5 thì trồng vừa mướp vừa bầu có được không Mr Dũng? Nói chung là trên một giàn (nếu lớn) có thể trồng vài loại cây khác nhau mà sống được và không bị lai tap không?

  3. Dũng nói:

    ack ack… không giám mang tiếng chỉ giáo😀
    Dũng chỉ chia xẻ những gì Dũng biết thôi.
    Với giàn 3.5m x 2.5m bạn có thể trồng vừa mướp vừa bầu. Không sợ bị lai tạp gì đâu. Tuy nhiên, nếu bạn trồng nhiều thứ cây và các cây đan xen nhau thì khi cây tàn, bạn khó cắt bỏ hơn là trồng 1 cây. Như cây mướp chẳng hạn, sau một thời gian cây sẽ tàn, nếu bạn không cắt và lấy khỏi giàn thì gặp lúc trời mưa xuống lá mướp sẽ nhớt …. và cực kỳ dơ bẩn.
    Chúc bạn Lâm có giàn cây thật đẹp. Lúc nào làm xong thì up hình lên chia xẻ nhé

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s